Tyren inoxtyren mạ điện là những sản phẩm chuyên dùng để hỗ trợ việc treo các hệ thống điện nước, hệ thống điều hòa, hệ thống phòng cháy chữa cháy lên tường và trần trong các công trình xây dựng, tòa nhà cao tầng, nhà máy xí nghiệp. Để làm việc trong môi trường cần khả năng chịu lực thì chất liệu làm tyren chính là yếu tố quyết định. Vì thế, tùy vào trường hợp công việc mà chúng ta sẽ lựa chọn tyren inox hoặc tyren mạ điện.

 

 

1. Tìm hiểu cách chế tạo tyren

Hai phương pháp phổ biến để chế tạo một thanh tyren là tiện ren hoặc cán ren.

Trước đây, phương pháp tiện ren chính là cách thức được sử dụng rộng rãi nhất. Về sau, để cải thiện hiệu quả kinh tế và chất lượng tyren nên cách thức đổi thành cán ren. Nhờ đó, tyren có thể chịu được lực kéo tốt hơn, thời gian sản xuất cũng nhanh hơn.

Đặc biệt hơn, với phương pháp cán ren, thanh tyren có thể đạt đến chiều dài vô tận trong khi với cách tiện ren thông thường chỉ cho ra thành phẩm có chiều dài dưới 2 mét. Đó là chưa kể, để tiện được ren thì phôi phải có độ cứng thích hợp, không thể quá mềm hoặc quá cứng.

 

 

2. Hình dáng và kích thước chuẩn của thanh ren

Để ứng dụng được tyren vào nhiều công việc khác nhau đòi hỏi chất liệu sản phẩm phải đạt chất lượng tốt. Bởi lẽ đó, hai loại chất liệu sản xuất tyren được phổ biến nhất trên thị trường hiện nay chính là:

 

Tyren inox Tyren mạ điện
Hình dáng
 • Thanh hình trụ.
 • Được tiện ren suốt cả thanh.
 • Thanh hình trụ.
 • Được tiện ren suốt cả thanh.
Chất liệu
 • Thép hợp kim: CT3, SS400, Q325, C35, C45…
 • Cấp bền: 3.6, 4.6, 5.6, 6.6, 8.6.
 • Thép hợp kim CT3, C45… mạ điện, tùy trường hợp có thể nhúng nóng hoặc nhuộm đen.
Kích thước tiêu chuẩn
 • 6 mm, 8 mm, 10 mm, 12 mm, 14 mm, 16 mm, 20 mm.
 • 8 mm, 10 mm, 12 mm, 14 mm, 16 mm, 20 mm.

 

3. Công dụng của tyren inoxtyren mạ điện

Tyren thường được sử dụng để kéo hoặc nâng các chi tiết nặng lên trên cao nên sẽ đòi hỏi độ bền tốt, vậy nên trước khi sử dụng, chúng ta cần phải tính toán độ nặng của vật và xem xét môi trường, điều kiện làm việc để dựa vào đó, lựa chọn đúng loại tyren phù hợp nhất.

Bảng thống kê công dụng của hai loại tyren dựa vào chất liệu sản xuất:

Tyren inox Tyren mạ điện
 • Inox 201: Có khả năng chịu lực tốt.
 • Inox 204: Khả năng chịu lực tốt và có tính chống ăn mòn cao.
 • Inox 316: Chuyên dùng trong môi trường hóa chất và nước biển.
 • Tyren mạ điện thường được nhúng nóng một lớp để tăng cấp độ bền thêm, có thể làm việc trong các môi trường khắc nghiệt nhất.

Công ty TNHH Trần Hoàng Liên tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các loại tyren mạ điện và inox tốt nhất thị trường. Chúng tôi cam đoan tất cả các sản phẩm đều có cấu tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế và có giá thành hợp lý. Với mức độ gia công hoàn mỹ và chất lượng bền bỉ, các sản phẩm tyren do công ty Trần Hoàng Liên phân phối chắc chắn sẽ phù hợp với tất cả loại công trình xây dựng và mọi nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TRẦN HOÀNG LIÊN
Chủ sở hữu: Trần Xuân Đĩnh
Tên giao dịch: THLTRACO.,LTD
Mã số thuế: 0108175090
Ngày cấp: 06/03/2018
Địa chỉ trụ sở: Số 5 Ngõ 421/33 Tổ dân phố Cáo Đỉnh, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0984422777
Email: dinhtranthl234@gmail.com

Keywords: , , , ,